14/09/2020 16:59
Xem với cỡ chữ

Khối thi đua III, Công Đoàn viên chức Việt Nam ủng hộ 1 tấn gạo giúp nhân dân trong đại dịch Covid-19

Khối thi đua III, Công Đoàn viên chức Việt Nam đã trích một phần kinh phí công đoàn, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, trong đó có các cán bộ đang công tác tại Ngân hàng phát triển Việt Nam... ủng hộ 1 tấn gạo cho “cây ATM gạo” tại 58 Quán sứ, Hà Nội, cùng chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sáng ngày 11- 09, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam (Khối trưởng) phát biểu tại chương trình trao tặng 1 tấn gạo từ thiện cho cây ATM gạo tại địa chỉ 58 Quán sứ, Hà Nội: “Khối Thi đua III nhận thức rõ sự ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch covid đến toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Đến nay trên toàn cầu đã có hơn 28 triệu người nhiễm và 912 000 người chết; hàng trăm triệu người mất việc làm và thu nhập. Số ca nhiễm trên thế giới vẫn tiếp tục tăng cao và số người mất việc làm, mất thu nhập gặp khó khăn vẫn tăng hàng ngày hàng giờ… 
Thời gian qua các đơn vị trong Khối đã đóng góp nhiều tỷ đồng và hàng trăm đơn vị máu để tham gia chống dịch. Với sự phối hợp, ủng hộ của Đài TNVN và Tập đoàn Cen Group, Khối Thi đua III, Công đoàn VCVN trao 1 tấn gạo, chia sẻ với bà con cô bác đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid. 
Ông Lê Văn Đông (82 tuổi đang sống một mình ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi biết đến cây ATM gạo này khi đi qua 58 Quán Sứ, thấy mọi người xếp hàng nhận gạo vào thứ 6 hàng tuần nên tôi cũng vào lấy phiếu nhận gạo. Tôi vui lắm, chỉ biết nói 2 từ “cảm ơn” tới sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong hoàn cảnh ảnh hưởng bởi dịch này”.
Từ đầu năm đến nay có rất nhiều cây gạo ATM yêu thương được các tổ chức, cá nhân,… dựng lên trên địa bàn cả nước điều này thể hiện lên tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, một lòng chung tay đẩy lùi đại dịch của toàn thể dân tộc Việt Nam.
Đức Anh
Tìm theo ngày :