14/07/2020 17:12
Xem với cỡ chữ

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) mới đây đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3. Theo đó, Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD (6,75 triệu USD) trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie khẳng định sự hỗ trợ mạnh mẽ của Australia  đối với Việt Nam trong việc thúc đẩy quản trị và hành chính công cấp tỉnh, đặc biệt trong ứng phó với đại dịch Covid-19.
Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen nhấn mạnh đóng góp đáng kể của Australia sẽ giúp PAPI thúc đẩy hơn nữa hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam.
Tài trợ của Australia đến đúng lúc Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19. UNDP sẽ phối hợp với các đối tác để hỗ trợ các tỉnh, thành phố ở Việt Nam cải thiện hiệu quả quản trị công và thúc đẩy trách nhiệm giải trình và hướng tới chính quyền phục vụ nhân dân”.
PAPI là công cụ phản ánh tiếng nói chung của người dân về mức độ hiệu quả của bộ máy nhà nước và chất lượng cung ứng dịch vụ của chính quyền các cấp.
Kể từ khi bắt đầu vào năm 2009, PAPI đã thu thập được ý kiến của 131.501 người dân trên toàn quốc được lựa chọn ngẫu nhiên để phỏng vấn trực tiếp một đối một. 
Australia  là nhà tài trợ chính cho PAPI từ năm 2018./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :